Đặc Sản Hạ Long Mang Về Làm Quà

Ngoài việc thưởng thức món ngon khi du lịch Hạ Long bạn cũng có thể mua những đặc sản về làm quà. Thông tin dưới đây sẽ là lời gợi ý cụ thể giúp bạn không phải băn khoăn khi đứng trước rất nhiều sự lựa chọn.

1. Nem chua Quảng Yên

Đặc sản Hạ Long mang về làm quà đầu tiên phải kể đến là nem chua Quảng Yên. Nguyên liệu tạo ra món ngon này chính là bì lợn được bào nhỏ trộn với thính làm bằng gạo rang và lạc giã dập. Với công thức “bí truyền” đã mang lại món ăn vừa ngon, vừa ngọt, lạ miệng, hấp dẫn mọi thực khách.

Giá tham khảo: 135.000 – 250.000 VNĐ/kg

2. Ruốc tôm khô

Đặc sản Quảng Ninh mang về làm quà đáng để bạn cân nhắc chính là ruốc tôm Quảng Ninh. Món ăn này có nguyên liệu chính là thịt nạc vai heo và tôm tươi được hòa quyện lại với nhau.

Giá tham khảo: 350.000 – 500.000 VNĐ/kg

3. Mực khô Hạ Long

Thực tế, bạn có thể mua được mực khô khi đến với bất cứ vùng biển nào. Tuy nhiên, loại hải sản này ở Hạ Long lại có phần chắc thịt, thơm ngon hơn những nơi khác. Nếu là một người “sành ăn” khi nếm thử sẽ nhanh chóng cảm nhận được sự đặc biệt.

Mực khô chính là một trong những loại hải sản Quảng Ninh ngon tuyệt vời. Bạn có thể xé nhỏ từng miếng, chấm với tương ớt, nhắm cùng bia lạnh và cảm nhận. Mực được nướng lên mang mùi hương nồng nàn, hương thơm kích thích bất cứ thực khách nào cũng muốn ăn ngay.

Giá tham khảo: 900.000 – 1.500.000 VNĐ/kg

4. Rượu mơ Yên Tử

Rượu mơ Yên Tử được sản xuất từ rượu gạo truyền thống ngâm với quả mơ tươi. Từng chén rượu màu vàng sóng sánh cùng hương vị chua chua, ngọt ngọt đủ khiến cho bất cứ ai ngây ngất. Đây còn là thức uống đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Giá tham khảo: 85.000 VNĐ/chai

5. Sá sùng khô

Sá sùng khô tiếp tục là đặc sản Hạ Long bạn nên mua làm quà cho người thân. Loại hải sản này vừa dễ bảo quản, không lo hư hỏng mà còn tiện lợi khi vận chuyển. Đặc biệt, sử dụng sá sùng khô nấu thành cháo, hầm nước lèo mang đến món ăn giàu dinh dưỡng chẳng gì sánh bằng.

Giá tham khảo: 2.000.000 – 5.000.000 VNĐ/kg

6. Rượu ba kích

Rượu ba kích là đặc sản lừng danh ở Hạ Long được người dân địa phương và du khách vô cùng yêu thích. Để tạo ra loại rượu này cần ngâm củ ba kích trắng và tím suốt nhiều ngày. Khi uống, rượu có mùi thơm, không gây đau đầu, sử dụng đúng liều lượng còn mang lại tác dụng tích cực cho sức khỏe.

Giá tham khảo: 198.000 VNĐ/chai

7. Chả mực Hạ Long

Chả mực Hạ Long là món ngon được nhiều khách hàng đặc biệt yêu thích bởi độ dẻo, dai và đậm đà. Bạn có thể mua về làm quà và tự mình chế biến, ăn kèm với bánh cuốn, xôi trắng. Hoặc bạn chỉ cần rán vàng giòn, chấm nước mắm cũng đủ để “hao cơm”.

Giá tham khảo: 390.000 – 450.000 VNĐ/kg

Các bài viết khác